Khuôn bế là gì?

Như chúng ta đã biết khuôn bế là một loại khuôn dùng để sản xuất ra thành phẩm cho ngành bao bì giấy gồm, túi giấy, tem nhãn decal, thiệp cưới và tất cả các loại bao bì giấy.

Khuôn bế được làm kết hợp cùng với một loại ván dày 18mm và lưỡi dao cắt + lưỡi dao cấn tạo ra những đường gấp nếp.

Phương thức sản xuất khuôn bế

Thông tin đầu tiên cần phải tìm hiểu về khuôn bế đó chính là phương thức sản xuất khuôn bế: Hiện tại, trên thị trường vẫn còn tồn tại 3 hình thức sản xuất chủ yếu đó chính là sản xuất thủ công, bán thủ công và tự động hóa.

Song xu hướng chuyển dịch công nghệ hiện đang dần làm cho loại hình thủ công truyền thống mất dần chỗ đứng do không thể cạnh tranh về tiến độ cũng như sự cạnh tranh về hình thức và chất lượng của sản phẩm.

Các phần mềm thiết kế ngành khuôn bế

Các phần mềm chuyên sử dụng trong công nghệ chế tạo khuôn bế hiện nay mà phải kể đến đó bao gồm có: aristoCAD và AutoCAD.

Có thể thấy rằng, với sự hỗ trợ tối đa của những phầm mềm này trong công nghệ chế tạo khuôn bế nên công việc chế tạo khuôn bế của người thợ bớt đi, tiết kiệm được thời gian, công sức.

Bên cạnh đó các khâu lên hình sản phẩm khuôn bế cũng được hỗ trợ một cách tới đa do vậy thuận tiện hơn trong quá trình giới thiệu sản phẩm cũng như chế tác.

Công đoạn uốn dao, đóng dao khi chế tạo khuôn bế

Một điều quan trọng nhất trong quá trình chế tạo khuôn bế đó chính và việc uốn dao và đóng dao.

Bởi vì điều này nó quyết định đến việc khuôn bế mà bạn tạo ra có bảo đảm được theo đúng yêu cầu của quý khách hàng hay không, chính vì thế nếu chế tác thủ công và bán tự động thì cần phải đòi hỏi cao ở tay nghề của người thợ chế tạo khuôn bế cũng như nó đòi hỏi người thợ cần phải có được độ khéo léo trong quá trình làm việc

Một lưu ý nhỏ cho độc giả đó chính là hoàn toàn không thể chế tạo ra được những bản nháp thử trong hai hình thức sản xuất trên.

Trong quá trình chế tạo, thiết kế khuôn bế thì người thợ cần phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề việc bù trừ của khuôn bế để nhằm mục đích có thể hạn chế được lượng thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất, nhằm để làm tăng lợi nhuận cho đơn vị kinh doanh.

2 Comments

  • PNK Posted Tháng Hai 7, 2023 9:47 chiều

    Khuôn bế là một thiết bị quan trọng trong quá trình sản xuất sản phẩm gỗ hoặc kim loại. Nó được sử dụng để tạo ra các hình dạng và kích thước chính xác cho sản phẩm. Khuôn bế có thể làm từ gỗ hoặc kim loại và có thể dựa trên các kỹ thuật in hoặc kỹ thuật cắt. Nó cần được bảo quản và bảo trì một cách chặt chẽ để đảm bảo sự tốt nghiệp và sự chính xác của sản phẩm.

  • PNK Posted Tháng Hai 7, 2023 9:49 chiều

    Với sự phát triển của công nghệ, các khuôn bế hiện đại đang được sử dụng bằng các kỹ thuật CNC (Computer Numeric Control) để tạo ra các hình dạng chính xác và độ chính xác cao hơn. Điều này giúp giảm thời gian sản xuất và tăng hiệu suất sản xuất.

    Khuôn bế cũng có thể được sử dụng trong các ngành khác như sản xuất nhựa, sản xuất chất liệu composite, vv.

    Tóm lại, khuôn bế là một yếu tố quan trọng trong quá trình sản xuất, giúp tạo ra các sản phẩm có chất lượng tốt và đảm bảo sự chính xác trong kích thước và hình dạng.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *